• Home

นาฬิกายามคืออะไร

ในปัจจุบันธุรกิจกลุ่มธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับที่พักอาศัย หมู่บ้าน คอนโดมิเนี่ยม ห้องชุดหรือแม้แต่ออฟฟิศที่ทำงาน โรงงาน ห้างสรรพสินค้า สนามบิน หรือแม้กระทั่งองค์กรต่าง ๆ กำลังเป็นที่จับตามองด้วยอัตราการเติบโตที่ค่อนข้างสูง ประชากรวัยทำงานอย่างเรา ๆ ต้องการความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น 

Security Guard Sleeping Thief Depositphotos V2

 

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราต้องการที่พักอาศัย ที่ทำงาน ที่สะดวกสบายและปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของท่าน ในลำดับต่อไปจะกล่าวถึงการเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยของกลุ่มคนดังกล่าว ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการใช้บริการว่าจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามาตรวจตราดูแลทรัพย์สินตรงส่วนนี้   แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไร ว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เราจ้างมาจะทำงานได้อย่างเข้มงวดไม่แอบหลับในเวลาปฏิบัติงาน จึงได้มีการนำนวัตกรรมนาฬิกายามดิจิตอล (Guardscan)  เข้ามาเป็นเครื่องมือคอยตรวจสอบเจ้าหน้าที่เหล่านี้

 

นาฬิกายามดิจิตอลคืออะไร
นาฬิกายามคืออุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบการทำงานของรปภ.ว่าได้เดินตรวจตราตามสถานที่ ๆ ได้กำหนดไว้หรือไม่โดยหลักการทำงานของนาฬิกายามนั้นใช้ระบบ RFID (Radio Frequency Identification)  เพียงนำตัวเครื่องไปทำการสแกนกับจุดตรวจ (Checkpoint)  ซึ่งสามารถอ่านค่าได้โดยผ่านคลื่นวิทยุระยะห่างเพื่อตรวจ ติดตามและบันทึกข้อมูลในตัวจุดตรวจ โดยสามารถเก็บข้อมูลได้ถึง 60,000 รายการ 

Untitled 1ZKTeco%2BPT100%2Bmobile%2Bportable%2Bclocking%2Bsystem%2Bvision%2Bbiometrics%2Bmachine%2Bcard%2Brfid%2Bfingerprint%2Breader%2Baffordable%2Btime%2Band%2Battendance%2Bsoftware

จุดตรวจ (Checkpoint) คืออะไร
จุดตรวจเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งภายในใช้ระบบ RFID ตัววัสดุเป็นพลาสติคภายในบรรจุวงจรอิเลคทรอนิคส์เก็บความจำไว้ข้างใน สามารถติดตั้งได้ทั้ง In Door และ Outdoor ทนแดดทนฝน  มีสีสันและขนาดที่แตกต่างกันไป แล้วแต่จะเลือกใช้ เพียงแค่เรานำจุดตรวจนี้ไปติดตามสถานที่ ๆ ต้องการให้รปภ.เดินตรวจตรา อาทิเช่น กำแพงอาคาร เสาไฟฟ้า ประตู หน้าต่าง  แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความร้อนสูงเพราะมีผลต่อตัวอุปกรณ์ได้ 

IMG 8351

หลังจากที่รปภ.ได้สแกนจุดตรวจครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยเราสามารถตรวจสอบได้ด้วยการใช้โปรแกรมสำเร็จรูป (Patrol Management) เพี่อเรียกดูรายงานได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญไม่สามารถแก้ไขได้ โปรแกรมใช้งานสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและเก็บหลักฐานการทำงานได้ยาวนาน ดูย้อนหลังได้ตลอดเวลา 

เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียนาฬิกายาม

1. นาฬิกายามอนาล็อค (ใช้กระดาษคาร์บอน)

 • ต้องซื้อกระดาษคาร์บอนเปลี่ยนใหม่
 • ดูรายงานย้อนหลังลำบากเนื่องจากต้องกลับไปดูที่กระดาษคาร์บอน (ลองนึกภาพดูว่า ถ้าอยากดูย้อนหลัง 1 ปี จะหาลำบากแค่ไหน)
 • ตัวอักษรบนกระดาษจาง ไม่ชัดเจน อ่านยาก 
 • ราคาค่อนข้างสูง และตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ต้องสะพายไหล่
 • จุดตรวจที่ใช้เป็นกุญแจไข อาจเกิดการหักคาในตัวเครื่องได้ (มีให้ซ่อมกันบ่อย ๆ)

V85

 

2. นาฬิกายามดิจิตอล

 • ไม่ต้องคอยซื้ออุปกรณ์เพิ่มเหมือนนาฬิกายามรุ่นเก่าที่ต้องใช้กระดาษคาร์บอน
 • ดูรายงานย้อนหลังได้ตามต้องการ เพียงแค่กำหนด วัน เดือน ปี ที่ต้องการดู
 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะมือ กันน้ำได้
 • สามารถ Save เป็น Exel หรือ Print ออกมาจากโปรแกรมได้เลย
 • ราคาสมเหตุสมผล ประหยัดได้เท่าตัวและไม่แพงเหมือนนาฬิกายามอนาล็อค
 • จุดตรวจและนาฬิกายามไม่มีการสัมผัสกันโดยตรง เพราะใช้คลื่นความถี่ RFID 125K

  หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เชื่อถือได้ในราคาประหยัด ลองหันมาพิจารณากับนาฬิกายามดิจิตอลกันดูนะคะ

Thumbs Up

Read 1297 times

ระบบวิเคราะห์ใบหน้า

Face Recognition       

ระบบวิคราะห์ใบหน้าถือว่าเป็นหนึ่งในระบบที่ใช้ในการพิสูจน์ยืนยันตัวตนบุคคลโดยใช้คุณลักษณะจำเพาะทางสรีระ(BIOMETRIC)โดยระบบรู้จำใบหน้าจะทำงานโดยการเปรียบเทียบใบหน้าจากภาพถ่ายดิจิตอลหรือภาพจากกล้องวีดีโอของบุคคลที่เราสนใจกับฐานข้อมูลใบหน้าที่มีอยู่และเมื่อเปรียบเทียบเสร็จก็จะแสดงผลใบหน้าที่อยู่ในฐานข้อมูลที่มีใบหน้าเหมือนกับภาพที่นำมาเปรียบเทียบออกมาระบบรู้จำใบหน้านั้นถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลามากกว่าสิบปีมาแล้ว 

 

อ่านต่อ >>

คุณมีคำถาม-เรามีคำตอบ

คำถามยอดนยม
order banner
paysbuy11 banner 
contactus banner update 
map banner

 

 

 

สิ่งที่ลูกค้าควรจัดเตรียม

สงทลกคาตองจดเตรยม 1     
สงทลกคาตองจดเตรยม 2
สงทลกคาตองจดเตรยม 3 
สงทลกคาตองจดเตรยม 4 
สงทลกคาตองจดเตรยม 5

Social Media

facebook banner  
guardtour banner  
fingerscan4u banner   
linebanner   
googleplus banner  
youtube1 banner  

Linesupportfinal